• Forum has been upgraded, all links, images, etc are as they were. Please see Official Announcements for more information

Việt Nam có cần ... công nghệ Blockchain?

DuongHuong1508

New member
Công nghệ "mới nổi" Blockchain đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Liệu Việt Nam có cần tới công nghệ Blockchain?. Hãy xem các nước trên thế giới tham gia vào cuộc đua Blockchain như thế nào nhé.

Hãy tưởng tượng toàn bộ nền kinh tế dựa trên một Blockchain phân quyền, nơi tất cả các dữ liệu được duy trì và bảo vệ, tích hợp chuỗi cung ứng cho phép giao dịch nhanh và cải tiến. Đó chính là giấc mơ ướt át của bất kỳ nhà tư bản nào trong thời đại mới. Đâu sẽ là những cái tên tiên phong đặt chân tham vọng vào cuộc đua này trong năm 2019 sắp tới?

Hàn Quốc và công nghệ Blockchain

Vừa mới đây, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ chi khoảng 5 nghìn tỷ won (tương đương 4,4 tỷ USD) cho chương trình “Phát triển thông qua Cải tiến” tập trung vào 8 phân khúc công nghệ quan trọng, trong đó có Blockchain.

Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết đây cũng mới là sự khởi đầu cho bước tiến xa hơn nữa, “Sự phát triển này đến vào lúc Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đang đẩy mạnh giáo dục về Blockchain cho giới trẻ. Xa hơn thế, Đảo Jeju của Hàn Quốc cũng đang đề nghị lên Chính phủ Trung ương với ý định hình thành một khu vực đặc biệt cho các startup và các doanh nghiệp Blockchain và tiền điện tử khi mà ICO sẽ được cấp phép bất chấp những lệnh cấm từ nhà nước.”

Trung Quốc và công nghệ Blockchain

Với tôn chỉ “Phát triển công nghệ Blockchain là một bước đi quan trọng mà chính quyền Trung Hoa cần thực thi để có thể đuổi kịp cuộc đua toàn cầu”, Trung Quốc đang tiến hành thiết lập một bộ các “tiêu chuẩn” cho công nghệ Blockchain vào cuối năm 2019. Đặc biệt, sự thành lập của nhóm “Ủy ban tiêu chuẩn Blockchain và công nghệ Kế toán phân phối” với đội ngũ tận tụy chắc chắn sẽ đem lại những bước tiến mới trong năm 2019 sắp tới.

Australia và công nghệ Blockchain

Chính phủ Australia đã cấp 520.000 USD từ ngân sách liên bang cho Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số của mình để nghiên cứu các lĩnh vực mà công nghệ blockchain có thể mang lại giá trị cao nhất. Giám đốc điều hành của Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Liên bang Australia, Adrian Turner cho biết:“Với tốc độ phát triển ‘chóng mặt’ như hiện nay, Australia nếu không tức thì sẽ không đủ khả năng để bắt kịp trong việc áp dụng các công nghệ mới nổi như Blockchain”

Thế giới của chúng ta quả thực rất phức tạp với nền kinh tế bao la, rộng lớn, vì thế hệ thống toàn cầu khó có thể được duy trì bởi một nền tảng công nghệ nào, dù có hiện đại, tối tân đến bao nhiêu. Nhưng với sự phát triển như vũ bão của Blockchain thế hệ thứ 3, thứ 4, thứ 5, … như hiện nay, sẽ nhanh thôi công nghệ Blockchain sẵn sàng cho thế giới mới - nơi các quốc gia không ngừng tham vọng đặt chân vào bất kỳ cuộc đua công nghệ toàn cầu nào.

Vậy theo bạn, Việt Nam mình có cần tới công nghệ này không?
 
Ngương ta có vẻ hơi thổi phồng về công dụng của blockchain quá. Có vẻ, nhiều người sẽ lại cảm thấy thất vọng đây.
 
Ngương ta có vẻ hơi thổi phồng về công dụng của blockchain quá. Có vẻ, nhiều người sẽ lại cảm thấy thất vọng đây.
Hiii. Nhưng em nghĩ là cần đó ạ. Quan trọng là áp dụng vào đâu và như thế nào để hiệu quả thôi ạ. ^^
 
Nói Blockchain, cách mạng 4.0 mơ hồ quá... thật sự cần áp dụng vào một cái thực tế nào đó.
 
Cũng có nhiều chỗ có thể áp dụng. Nhưng blockchain không phải gì đó quá thần kỳ.

Có lẽ ứng dụng lớn nhất của nó vẫn chỉ là tài chính.
 
Blockchain đã và đang là mối quan tâm khá lớn ở Việt Nam, tuy nhiên nó mới chỉ bắt đầu và chưa được ứng dụng nhiều
 
Theo em thì công nghệ Blockchain sẽ không phát triển hay thịnh hành đâu, bởi nó đã đi qua một quá trình nhưng vẫn chưa đáp ứng được như kỳ vọng
 
Back
Top